Khai giảng khóa học "Quản lý đều hành cao cấp toàn cầu" khóa 3
Ngày đăng: 02:31 10/11/2016
Lượt xem: 429
Ngày 1/6/2016, Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác cùng Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam và Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học “Quản lý điều hành cấp cao toàn cầu” (Global CEO Academy) Khóa 3 tại G2N10.
 
 
Tham dự Lễ khai giảng, về phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có bà Kim He Jin – ODA; Về phía văn phòng đại diện Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam có ông Jang Jae Yoon – Giám đốc; Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam KORCHAM có ông Lee Kwon Sang – Phó Chủ tịch; Về phía Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam có ông Ko Sang Goo – Chủ tịch; Về phía mạng lưới cựu học viên chương trình “Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu” có ông Park Sung Ju – Chủ tịch; Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư, Hiệu trưởng; GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương; TS. Lee Young Gie – Chủ nhiệm chương trình Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu.
Chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu được tổ chức bởi Viện Quản lý Châu Á – Thái Bình Dương (APIM) – Trường ĐH KTQD, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam. Bắt đầu triển khai vào năm 2014, đến nay, chương trình đã đào tạo thành công được hai khóa học, và 2016 là năm chương trình thực hiện tuyển sinh khóa thứ 3.
 
 
 
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, môi trường kinh doanh quốc tế có sự thay đổi nhanh chóng và chứa đựng những yếu tố khó lường, doanh nghiệp cần nỗ lực không ngừng và đổi mới liên tục nhằm đạt được các mục tiêu phát triển đặt ra. Thêm vào đó, tầm quan trọng của thông tin và kỹ thuật, công nghệ ngày càng thúc đẩy đổi mới và sáng tạo tri thức. Trước sự biến đổi chung của nền kinh tế thế giới cũng như thực tại của nền kinh tế Việt Nam, TS. Lee Young Gie – người dành nhiều tâm huyết để xây dựng và phát triển chương trình CEO toàn cầu bày tỏ mong muốn, khóa học này sẽ đào tạo ra những nhân tố có tầm ảnh hưởng, có thể đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế xã hội của Việt Nam. Chủ nhiệm chương trình Quản lý điều hành cao cấp toàn cầu cũng cho biết, nếu như hai khóa học trước, học viên Hàn Quốc chiếm đa số thì tại Khóa 3 này, số lượng học viên người Việt đã lên tới 21 người trong tổng số 33 học viên. Ông đánh giá đây là một thành công lớn của khóa học, đặc biệt là khi có rất nhiều học viên tham gia khóa học đang đảm nhận những chức vụ, những vị trí công việc có tầm ảnh hưởng đối với nền kinh tế Việt Nam.
 
 
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trần Thọ Đạt đánh giá cao mô hình giáo dục Đại học Hàn Quốc và cho rằng đó là một mô mình đáng để học tập. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết, hơn một thập kỉ qua, trường ĐH KTQD đã đẩy mạnh mở rộng hợp tác quốc tế như một mục tiêu phát triển chiến lược, trong đó hợp tác với các đối tác Hàn Quốc chiếm một tỉ lệ lớn. Chỉ riêng năm 2016, ĐH KTQD đã kí thêm 3 thỏa thuận hợp tác với 3 trường Đại học Hàn Quốc. Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng là một trong những chương trình hợp tác thành công giữa ĐH KTQD với đối tác Hàn Quốc KOICA. Đây là cơ hội tốt để cán bộ, học viên giữa hai quốc gia giao lưu, chia sẻ và học tập lẫn nhau. Khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc là mối quan hệ hữu nghị gắn bó đặc biệt, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng gửi lời trân trọng cảm ơn tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, KOICA Việt Nam… đã giúp đỡ, trao học bổng, xây dựng các khóa học liên kết đào tạo và tạo điều kiện để học viên, sinh viên Việt Nam có điều kiện sang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc trong suốt những năm qua, mang lại cho học viên Việt Nam những lợi ích thiết thực, có sự chuẩn bị đón đầu và thích ứng với kỉ nguyên toàn cầu hóa. Nhân dịp này, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng vui mừng cho biết, Cổng thông tin mạng lưới cựu sinh viên trường ĐH KTQD www.alumni.neu.edu đã chính thức ra mắt từ ngày 28/5/2016. Giáo sư Hiệu trưởng chào mừng tất cả các cựu học viên tham gia chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cùng tham gia và trở thành thành viên của mạng lưới rộng lớn này.
 
 
 
Cũng tại Lễ khai giảng, bà Kim He Jin – đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng thành công của chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng như các học viên tham gia khóa học thứ 3.  Trong bài phát biểu của mình, bà Kim He Jin cho rằng, đào tạo nguồn nhân lực cao cấp là việc vô cùng quan trọng cho sự phát triển của một quốc gia, chính vì vậy những chương trình như Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu được tổ chức như thế này là điều rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu như hiện nay. Đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định, trong tương lai Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để duy trì và thúc đẩy mối quan hệ này, đồng thời hi vọng những học viên tham gia chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu cũng sẽ góp phần, góp sức mình vào việc phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia.
 
 
 
Là cơ quan hỗ trợ tích cực nhất cho chương trình Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu, ông Jang Jae Yoon – Giám đốc KOICA Việt Nam đã đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như thành công của chương trình. Chúc mừng các học viên tham gia Khóa học thứ 3, ông Jang Jae Yoon cũng hi vọng các học viên sẽ tận dụng được cơ hội, mở rộng giao lưu, trao đổi thông tin, hình thành mạng lưới liên kết các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, trở thành những nhà hoạch định chính sách thành công của chính phủ và các nhà đầu tư.
 
 
 


 
Với mong muốn tri ân chương trình, động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em sinh viên trường ĐH KTQD, Mạng lưới cựu học viên chương trình “Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu – Global CEO Academy” đã trao 03 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng; TS. Lee Young Gie trao 2 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho các em sinh viên trường ĐH KTQD có thành tích học tập xuất sắc.
Với việc hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Có thể nói, chương trình “Quản lý Điều hành cao cấp Toàn cầu” là một cơ hội tốt để các học viên có thể tìm hiểu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc chủ động ứng phó với các biến cố của môi trường bên ngoài, thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận một cách bền vững, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nhân thành đạt, vun đắp cho năng lực phát triển của các doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
GLOBAL CEO ACADEMY

Địa chỉ: P.1504, Tòa A1, Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân
Số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84) 376801435 (Head Prof. JB Chun)/(84) 96849804 (Ms.Phuong)

Email: jbchunc@gmail.com

Website: www.globalceoacademy.com

logo

Đang online: 19

logo

Tổng truy cập: 150.147

© 2016 GLOBAL CEO ACADEMY - All rights reserved. Thiết kế website     SEO -  Tất Thành