Ông Đặng Tiến Vân- nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc- phát biểu suy nghĩ về quan hệ Việt- Hàn hiện nay
Ngày đăng: 12:11 14/07/2017
Lượt xem: 913
Buổi gặp mặt giao lưu giữa các học viên của chương trình Quản lý Điều hành Cao cấp Toàn cầu khóa 4 cùng với ông Đặng Tiến Vân- nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra hết sức thành công và tốt đẹp vào ngày 13 tháng 7 năm 2017, tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội. Tại đây, ông Vân đã có những chia sẻ khách quan về mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong tình hình kinh tế hội nhập hiện nay.
Tại buổi học lần này, ông Vân đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về quan hệ 25 năm của hai nước. Ông đặc biệt nhấn mạnh đây là mối quan hệ tốt đẹp, hiếm có trong lịch sử phát triển quan hệ với các nước trên thế giới của Việt Nam. Việt Nam đã ứng dụng nhiều mô hình của Hàn Quốc vào phát triển kinh tế như: xây dựng nông thôn kiểu mới, tập trung xuất khẩu hàng tiêu dùng,…
Về đầu tư, chính phủ Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng đầu tư của Hàn Quốc để Hàn Quốc đạt vị trí cao nhất tại Việt Nam. Còn trên lĩnh vực thương mại, hai nước thống nhất đưa kim ngạch thương mại lên đến 100 tỷ đô la Mỹ.


Nguyên Đại sứ cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về tình hình bán đảo Triều Tiên trên phương diện là nước thứ ba.


Hy vọng rằng với bài giảng này, các doanh nhân Hàn Quốc và Việt Nam của khóa học sẽ có những nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
VIỆN QUẢN LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
GLOBAL CEO ACADEMY

Địa chỉ: P.1504, Tòa A1, Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân
Số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84) 376801435 (Head Prof. JB Chun)/(84) 96849804 (Ms.Phuong)

Email: jbchunc@gmail.com

Website: www.globalceoacademy.com

logo

Đang online: 3

logo

Tổng truy cập: 206.038

© 2016 GLOBAL CEO ACADEMY - All rights reserved. Thiết kế website     SEO -  Tất Thành